• Tầng 6, Số 76, Đường Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • 0243.555.8598 - 0961.22.46.56
  • contact@smtedu.vn

Trại kỹ năng "Tự tin tỏa sáng": Học mà chơi, chơi mà học.

Đăng bởi SMT EDU Ngày đăng: 16/03/2017

Trại kỹ năng “Tự tin tỏa sáng” là hoạt động phối hợp tổ chức giữa Học viện SMT với Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội dành cho các bạn học sinh nhà trường. Buổi hoạt động ngoại khóa được thiết kế thông qua chuỗi trò chơi liên hoàn, với phương pháp học tập: NGHENHÌNVẬN ĐỘNG yêu cầu sự sáng tạo và tinh thần đồng đội của các học sinh, giúp các em có thêm động lực và niềm tin tốt đẹp vào cuộc sống.
 
Chương trình bước đầu đặt nền móng Tư Duy cho trẻ phát triển các kiến thức về Kỹ năng SỐNG – Kỹ năng MỀM. Tạo điều kiện cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh bổ ích kết hợp với phương pháp CHƠIHỌC.
 
 
Các bạn học sinh háo hức tham gia trại kỹ năng "Tự tin tỏa sáng"
 
Trại kỹ năng với chủ đề”Tự tin tỏa sáng” giúp các em thêm tự tin vào bản thân, yêu thương cha mẹ, bạn bè, thầy cô nhiều hơn. Bên cạnh đó, các trò chơi thực hành diễn ra xuyên suốt sẽ giúp các em tăng cường các kỹ năng sống như: Kỹ năng đồng đội, kỹ năng tư duy, khéo léo, nhanh nhẹn, kỹ năng giao tiếp, tinh thần đoàn kết trong đội nhóm, tinh thần vì mọi người và rèn luyện sức khỏe cá nhân…
 
 
 
Trong buổi sáng, các bạn học sinh được trải nghiệm 03 thử thách: thử thách 1 mang tên Tam sao thất bản nhằm phát triển khả năng ghi nhớ và truyền đạt chính xác; thử thách 2 là Trò chơi bản lĩnh, trò chơi này nhằm hình thành cho các con thói quen tư duy năng động, thử thách 3 đòi hỏi các bạn nhỏ phải thật sự gắn bó đoàn kết và phối hợp nhịp nhàng đó là trò chơi Câu hỏi.
 
 
Buổi chiều các học sinh tiếp tục được tham gia 03 trò chơi đồng đội. Trò chơi đầu tiên mang tên Đoàn tàu sâu đất, đây là một trò chơi vận động đòi hỏi các bạn nhỏ phải có sự phối hợp thật nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội, hơn thế nữa trò chơi cũng là cơ hội để các bạn nhỏ thể hiện tinh thần đòan kết, sự hợp tác. Kết thúc trò chơi này, các học sinh được tiếp tục tham gia hai trò chơi mang tên Chuyển vòng về đíchAi là người chiến thắng, hai trò chơi bổ trợ này đều giúp các bạn nhỏ phát triển khả năng tư duy, tính khéo léo, …
 
 
Các trò chơi không những đòi hỏi sự khéo léo, tư duy mà còn cần sự phối hợp nhóm rất cao
 
Nếu như các trò chơi và hoạt động trải nghiệm mang đến cho các bạn nhỏ niềm ham thích thì những giờ học lý thuyết lại mang đến những giây phút lắng đọng. Tiếp liền theo các trò chơi là giờ Thực hành lý thuyết: “Thắp sáng ước mơ”. Giờ học này giúp học sinh thêm Kỹ năng Tự tin, xây dựng Mục tiêu.
 
 
 
 
 
 
 
Các nhóm là những học sinh không cùng một lớp, đã trở nên thân thiết và đoàn kết hơn sau mỗi trò chơi
 
Hoạt động kết thúc chương trình ngoại khóa trại kỹ năng là nói chuyện theo chủ đề: Biết ơn cha mẹ, các bạn nhỏ được nghe các chuyên gia giảng giải, tư vấn và định hướng những tình cảm tốt đẹp không chỉ trong mối quan hệ bạn bè, thầy cô mà cả trong mối quan hệ với những người thân yêu nhất là cha mẹ của mình.
 
Điều đặc biệt nhất trong trại kỹ năng này là các bạn học sinh có cơ hội được thể hiện tình cảm với cha mẹ của mình thông qua một hoạt động rất xúc động. Các con đã đứng trước cha mẹ mình, hát cho cha mẹ nghe và nói lên lời cảm ơn với những đấng sinh thành. Các con đã hiểu hơn những nỗi vất vả mà cha mẹ mình đã trải qua để cho đứa con thân yêu một cuộc sống tốt nhất. “Bố mẹ ơi! Chúng con yêu bố mẹ nhiều lắm” là lời kết thúc cho khóa học kỹ năng bổ ích này.
 
 
 
Chương trình kết thúc với nhiều cảm xúc lắng đọng
 
Chương trình trại kỹ năng “Tự tin tỏa sáng” được tổ chức với mong muốn truyền tải thông điệp đến các bạn học sinh: Mỗi cá nhân chúng ta đều là những cá thể đặc biệt, có đủ tố chất để phát triển và thành công. Các bạn cần có được sự định hướng, quan tâm phù hợp với năng lực và thế mạnh của mình, phấn đấu ươm mầm cho những ước mơ để xây dựng tương lai.

SMT rất vui vì đã, đang và sẽ được đồng hành cùng các trường trong một sân chơi kỹ năng bổ ích cho các con.
 
HOTLINE:02435558598