• Tầng 6, Số 76, Đường Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • 0243.555.8598 - 0961.22.46.56
  • contact@smtedu.vn

Hành trình Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm Việt Nam.

Đăng bởi Hoàng Hà Ngày đăng: 11/10/2017

Daesung media phối hợp cùng công ty Cổ Phần phát triển Công Nghệ giáo dục SMT hân hạnh là đơn vị đồng hành với Uỷ ban Nhà Nước người Việt Nam tại nước ngoài tổ chức cho Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm Việt Nam.

Trong dư âm của ngày Quốc khánh mùng 2/9 - Thời khắc cảm nhận niềm hạnh phúc thiêng liêng khi đất nước bước sang trang sử mới đã khắc sâu trong tim những người dân vừa thoát khỏi kiếp lầm than, nô lệ và ngày 2/9 đã trở thành ngày Tết – Tết Độc lập của lớp lớp những thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau. Để chúc mừng và nhìn lại chặng đường lịch sử đã qua, đoàn cựu giáo viên Việt Kiều Việt Nam thái Lan đã có chuyến thăm quê thành công và để lại rất nhiều ấn tượng.

Với hành trình kéo dài hơn 1 tuần với 80 thành viên, Deasung Media và SMT cùng phối hợp đã mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa như: gặp gỡ và báo cáo lãnh đạo cấp cao nhà nước, quốc hội, bộ ngoại giao, và đi thăm các địa điểm nổi tiếng mang nhiều ý nghĩa lịch sử như: Mộ bác Võ Nguyên giáp, hoàng thành Thăng Long, Văn Miêu Quốc Tử giám, bảo tàng Hồ Chí Minh,… đã tái hiện một cách chân thực về mảnh đất và con người Việt Nam qua các thời kì lịch sử.

Có lẽ để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng đoàn Việt Kiều Việt Nam tại Thái Lan đó là khi ghé thăm mảnh đất Quảng Bình, quê hương của người anh hùng dân tộc – Đại tướng Võ Nguyên Giáp – là nhà chỉ huy quân sự nổi bật nhất bên cạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm. Mảnh đất Quảng Bình nơi “vùng đất gió lào, cát trắng” với tinh thần chiến đấu quật cường đã hun đúc nên bao thế hệ anh hùng bất khuất.

Trở về mảnh đất Hà Thành vào đúng dịp mùa thu thơm mùi hoa sữa, những nét cố kính nguyên sơ như gánh hàng rong, những ly trà ấm bên góc phố cổ, những con đường đầy lá rụng vẫn cổ kính và hoài niệm đến thế. Nếu chưa được một lần trải qua mùa thu Hà Nội thì đó quả là một điều đáng tiếc. Mảnh đất ấy không chỉ đi vào lòng người bởi những nét đẹp bình dị khiêm nhường mà đẹp bởi một “Hà Nội ngàn năm văn hiến” với bao giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp như thế mà thiếu vắng những di tích lịch sử - văn hóa, vì đó vừa là những tảng đá nền kê chân cột để tạo dựng, vừa là những công trình để minh chứng, vừa là những nét vàng son của phẩm chất đặc trưng, vừa là hồn cốt của những giá trị thiêng liêng của mảnh đất “ngàn năm văn vật”. Đó là nét đẹp của Lăng Chủ Tịch oai nghiêm, trang trọng, một Văn Miếu cố kính và nhân văn, một Hoàng Thành Thăng Long đậm chất lịch sử…


Ngày hôm nay, khi đất nước Việt Nam đã độc lập, dân tộc Việt Nam đã hoà bình, nhìn lại chặng đường lịch sử đầy khó khăn và thách thức, chúng ta có thể tự hào rằng, mình là người Việt Nam. Dù đi đâu trên khắp bản đồ thế giới, thì mảnh đất mang hình chữ S vẫn luôn ở đó và trường tồn như thế. Dù là ai, đi đâu và làm công việc gì, khi trở lại, một cảm giác làm cay sống mũi len lỏi trong tiềm thức của bao con dân Việt. Một dân tộc mà ở đó,  có một vị Chủ Tịch Nước vĩ đại và đáng kính luôn sống mãi trong trái tim mỗi chúng ta-chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với phong cách làm việc tận tình và chu đáo Daesung Media và SMT tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ và tổ chức sự kiện một cách chuyên nghiệp nhất đã mang lại sự hài lòng cho đoàn Việt Kiều khi về thăm quê. Chúc cho Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về Việt Nam sức khoẻ, hạnh phúc để cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương đất nước.


 

 

 

 
HOTLINE:02435558598