• Tầng 6, Số 76, Đường Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • 0243.555.8598 - 0961.22.46.56
  • contact@smtedu.vn

Giỗ tổ Hùng Vương - Hành trình hướng về cội nguồn

Đăng bởi SMT EDU Ngày đăng: 27/03/2017

Đến hẹn lại lên, mùng 10 tháng 3 hàng năm đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc và in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Nhằm phát huy và bảo tồn những giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam, trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Văn hóa Hùng Vương, tạp chí Văn hiến Việt Nam, ban Quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng phối hợp tổ chức đưa các vị đại biểu trên toàn quốc và các kiều bào tham dự chuyến hành trình về cội nguồn và chương trình truyền hình trực tiếp: "Vinh quy bái Tổ - xứng danh con cháu Lạc Hồng".

Câu ca: “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười, tháng ba” được lưu truyền từ bao đời nay, đó chính là lời nhắc nhở những người con đất Việt không được lãng quên cội nguồn. Mỗi tấm lòng, mỗi con người khi nhớ về nguồn cội đã góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa lâu bền của dân tộc mà ông cha ta đã đổ biết bao công sức và xương máu gây dựng nên.  Hình ảnh các Vua Hùng từ lâu đã trở thành biểu tượng về lòng yêu nước, sức mạnh tuổi trẻ, ý chí kiên cường, sẵn sàng vượt mọi khó khăn và thể hiện trách nhiệm của mỗi con người đối với Tổ quốc. 

chương trình Vinh quy bái Tổ - Xứng danh con cháu Lạc Hồng

Chương trình "Vinh quy bái Tổ - Xứng danh con cháu Lạc Hồng"

Hành trình hướng về đất Tổ được diễn ra vào sáng ngày 25/3/2017, mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc, nhằm mục đích đưa các mẹ VNAH, doanh nhân, tăng ni, phật tử, các nhà hoạt động xã hội tiêu biểu trên toàn quốc cùng nhau hướng về nguồn cội, thắp nén tâm hương tưởng nhớ tri ân đến các Vua Hùng đã có công dựng nước. Đồng thời, đây cùng là một hoạt động góp phần giáo dục truyền thống lịch sử và cổ vũ tinh thần yêu nước của các thế hệ người Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".

 Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Đảng nhà nước, các bộ ban ngành có các Đại biểu thuộc ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Thứ trưởng Bộ văn hóa thể thao và du lịch, Giáo sư - TGĐ Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, ban Tôn giáo Chính phủ, các nhà báo, đơn vị truyền thông quốc gia,.. cùng gần 700 vị đại biểu trên toàn quốc và các kiều bào tiêu biểu.

Là một đơn vị mới thành lập, hoạt động chính trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, giảng dạy kỹ năng cho người lớn và trẻ em thông qua các khóa học đặc biệt, công ty cổ phần phát triển công nghệ giáo dục SMT đã và đang không ngừng phát triển, mở rộng quy mô đào tạo cũng như tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội. Nhờ những đóng góp nhỏ bé cho nền giáo dục nước nhà, SMT đã vinh dự được Ban tổ chức chương trình "Vinh quy bái Tổ - Xứng danh con cháu Lạc Hồng" xướng tên và dành tặng những kỷ vật là Tượng vàng quốc tổ Lạc Long Quân, Trống đồng  và bảng vàng vinh danh dành cho các nghệ nhân, các nhà hoạt động xã hội tiêu biểu, doanh nhân, doanh nghiệp. Đây là một món quà ý nghĩa và cũng là lời chúc tốt lành dành cho mọi người, hy vọng năm mới bình an và thịnh vượng.

Bà Đàm Hương Thủy Chủ tịch HĐQT công ty SMT vinh dự nhận tượng vàng Quốc tổ

Bên cạnh đó phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta "uống nước nhớ nguồn” Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong suốt những năm qua đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những gia đình có công với đất nước. Ban tổ chức đã dành tặng 20 phần quà, sổ tiết kiệm gửi tới các các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. 

Chương trình "Vinh quý bái tổ - Xứng danh con cháu Lạc Hồng" có ý nghĩa như một cuộc sum họp đầu năm, là một hoạt động tín ngưỡng văn hóa hết sức ý nghĩa, mở rộng vòng tay nhân ái giữa con người với con người, rút ngắn khoảng cách giữa đạo và đời, giúp những doanh nhân, doanh nghiệp, các tăng ni, phật tử, các nghệ nhân và các nhà hoạt động xã hội tiêu biểu có thêm chỗ dựa về tinh thần để tiếp tục làm việc và phấn đấu với niềm tin vững chắc về sự ấm no của gia đình và sự phát triển phồn vinh của đất nước trong năm mới sang. 

Nguồn: Tổng hợp!

 
HOTLINE:02435558598