• Tầng 6, Số 76, Đường Nguyễn Khang, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • 0243.555.8598 - 0961.22.46.56
  • contact@smtedu.vn

Làm thế nào để quản lý cảm xúc?

Đăng bởi SMT EDU Ngày đăng: 07/02/2017

Tôi đã từng được nghe một câu nói rất hay đó là: Hãy chạy theo người nào đó có thể làm bạn luôn mỉm cười bởi vì chỉ có nụ cười xua tan màn đêm u tối trong bạn.

Đúng vậy ! Mỉm và cười có tác động tích cực đến bạn, nhưng khi bạn chuyển từ trẻ con thành người lớn, bạn thường có xu hướng mất đi thói quen thích thú của những hành vi này. Một ví dụ hay của điều này là sân chơi của con trẻ: bạn thường thấy bọn trẻ chạy vòng quanh, liên tục cười khi chúng tận hưởng khoảnh khắc đó, bố mẹ thì ngồi quanh rìa sân chơi, gương mặt đầy những căng thẳng và lo âu mà cuộc sống hiện đại đem lại, lâu lâu cười toét miệng phá vỡ những biểu cảm nghiêm trọng trên mặt. Người lớn có thể hưởng lợi từ việc làm theo con trẻ và dành nhiều thời gian hơn để cười. Nói đến vậy chúng ta cần lật lại vấn đề một chút cách “ sử dụng” cảm xúc và vui buồn sướng khổ của mình. 

Các bạn hãy thử làm một động tác đó là tìm kiếm trên google với cụm từ “ quản lý cảm xúc” thì trong vòng 0.16 giây bạn có được 530.000 kết quả. Nếu tìm kiếm trên amazon với cụm từ này thì sẽ thấy có 6.303 cuốn sách. Có vẻ như xã hội phát triển, nhịp sống nhanh hơn, nhiều tương tác hơn thì những vấn đề liên quan đến cảm xúc cũng xuất hiện nhiều hơn và người ta cần học quản lý nó. Còn một lý do nữa mà quản lý cảm xúc là một chủ đề nóng bởi cảm xúc là thứ tác động ngay đến hành động tiếp theo của chúng ta.

Vậy thế nào là quản lý cảm xúc? Quản lý cảm xúc liệu có phải là giết chết cảm xúc tiêu cực hay có phải là không thể hiện cảm xúc? Có một câu nói rằng,”Bạn không thể quyết định là bạn cảm thấy như thế nào nhưng bạn có thể quyết định là mình làm gì với cảm xúc đó” Vậy thì liệu có phải “ quản lý cảm xúc” là chỉ khi có cảm xúc rồi thì học cách quản lý nó hay quản lý cảm xúc còn là chủ động tạo ra những cảm xúc cần thiết?

Chúng tôi tập thể Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục SMT luôn không ngừng tìm tòi và cố gắng để mang đến cho tất cả quý khách hàng những điều tốt đẹp nhất và thật tự hào rằng chúng tôi là đơn vị độc quyền tại Việt Nam được nhận chuyển giao khóa học SmartLife. Nó giống như món quà đầy bớt ngờ từ trên trời rơi xuống dành tặng cho những người may mắn nhất. Giúp bạn nhìn thấy những giá trị kì diệu của bản thân mà bấy lâu nay ta không nhận thức hết. Giúp bạn thấy rõ rằng: niềm tin, hạnh phúc… là những cái ở bên trong con người bạn,bạn đang sở hữu những kho báu đó mà bạn không biết, nó không phải là cái đến từ bên ngoài..cho nên chúng ta có thể làm chủ được nó. Vậy phương pháp làm chủ nó ra sao ???  Sử dụng rất nhiều bài học tương tác, cho học viên đi từ hết trải nghiệm này đến trải nghiệm khác, từ trạng thái này sang trạng thái kia, từ bất ngờ dễ chịu nhất đến bất ngờ KINH – KHỦNG – KHIẾP nhất…! Hãy đến với SMT và cùng tham gia trải nghiệm tuyệt vời này để tìm lại cảm xúc chân thật của bạn.

Nguồn: Tổng hợp!

 
HOTLINE:02435558598